ความรู้สึกผู้เรียน
หลักสูตร : ห้องเรียนเข็มทิศชีวิต
ชื่อนักเรียน
คุณเมย์ .

วางใจ เชื่อมั่น ทุกอย่างเกิดขึ้นตามที่เราต้องการ ไปฟังเรื่องราวของคุณเมย์ เพื่อเป็นแรงบันดาลใจกันค่ะ

ชื่อเมย์ค่ะ หลังจากแต่งงานเมย์ก็ย้ายมาอยู่สระบุรี มาช่วยงานบัญชีที่บ้านแฟน เมย์เลยอยากขายคอนโดแถวอ่อนนุช เป้าหมายคือ เพื่อเอาเงินมาลงทุนสร้างอาคารพาณิชย์แถวสระบุรี ซึ่งมีที่ดินอยู่แล้วแล้วจะขายหรือให้เช่า กำไรที่เหลือจะเอามาสร้างบ้านของตัวเองค่ะ

คอนโดเมย์ให้นายหน้าช่วยประกาศขายให้ มีลูกค้าทั้งไทยและต่างชาติเข้ามาดูหลายรายอยู่แต่ว่าห้องเมย์อยู่ชั้นแรกสุด คือชั้น 6 ไม่ได้เน้นวิวอะไร ถ้ามองออกไปจะเห็นวัดอยู่ด้วย แล้วตรงข้ามก็เป็นห้องขยะ ซึ่งถ้าดูจากทำเลแล้วมันค่อนข้างขายออกได้ยากมาก เมย์ตั้งราคาขายไว้ 2.98 ล้าน

ในตอนแรกที่เอเจ้นต์เห็นราคาก็บอกว่ามันสูงเกินกว่าที่ปกติขายได้ แต่ เมย์เป็นศิษย์มีครู ครูสอนให้วางใจและเห็นเป้าหมายชัด เมย์ก็บอกเขาไปว่าขอตั้งที่เท่านี้ก่อนแล้วถ้ามีคนชอบเขาจะขอต่อก็ค่อยว่ากัน ซึ่งระหว่างทางมันมีเรื่องที่พิสูจน์ความนิ่งของใจพอสมควร มีเจ้านึงที่เขาอยากได้มากจะขอวางเงินเลยแต่ต่อเหลือ 2.6 เมย์ก็ไม่เอา บางวันใจมันก็แฟบนะคะแบบว่าห้องเราจะมีคนซื้อมั้ย จะขายได้เหรอ แต่ว่าเมย์ก็นึกถึงคำครูตลอด แล้วเปลี่ยนโฟกัสเห็นภาพว่าหน้าตาคนซื้อจะเป็นยังไง เขามาดูห้องแล้วเขาชอบขอวางมัดจำเลย ตอนอาบน้ำก็สปินคิดภาพดีดีในหัว

และในวันถัดมา วันนั้นตอนเช้าพอแต่งตัวเสร็จเมย์ก็พูดกับแฟนว่า วันนี้เราจะขายคอนโดได้ คือ ปกติเมย์จะคิดของเมย์อยู่คนเดียว ไม่เคยบอกแฟน แต่วันนั้นมันแบบมีความมั่นใจแบบมากกว่ามั่นใจ คือ มันรู้เลยว่าเราขายคอนโดได้แน่ เลยพูดกับแฟนไป

พอตกบ่าย เอเจ้นต์โทรมาค่ะ บอกว่าลูกค้าชาวจีนที่มาดูวันนั้น เขาชอบมากกอยากซื้อ ขอต่อรองราคา สรุปว่าเมย์ขายไปในราคา 2.88 ล้าน ค่ะครู แบบว่าต่อลงมาแค่แสนเดียว เมย์แบบกรี๊ดดดดดดดในใจ (ในห้องน้ำ) คือว่ามันไม่รู้จะบอกยังไงค่ะ ราคานี้กับทำเลแบบนี้ คือ เอเจ้นต์เขายังบอกว่าเลยว่า ห้องของเมย์ถ้าจะขายราคานี้ต้องเป็นวิวสูงเช่น 20 กว่าขึ้นไป ปกติถ้าชั้นเมย์ขายได้ ที่ 2.2-2.5 ล้าน เท่านั้น แต่ OMG คือไม่อยากเชื่อแต่ก็เกิดขึ้นแล้ว แล้วเขาก็วางมัดจำ 1 แสนบาท วันนั้นเลยค่ะ วันที่ 22 กย นัดเซนต์สัญญาซื้อขายกันเรียบร้อย
มันแปลกมากค่ะครู วันไหนที่เมย์แค่คิดถึงเรื่องคอนโด หรือตึก วันนั้นก็จะมีเอเจ้นต์ติดต่อมาว่าสนใจหรือมีคนสนใจดู แบบแค่คิดเฉยๆ ก็มีคนโทรมาแล้วอ่ะค่ะ

เงินที่ได้จากขายคอนโดส่วนหนึ่งเมย์เอาไปทำบุญช่วยมูลนิธิคนตาบอด ร่วมบุญเบาะรองนั่งสมาธิ เอาไปช่วยเหลือผู้ป่วยติดเตียง (สาธุได้บุญไปด้วยกันนะคะ)

ตอนนี้เป้าหมายแรกของเมย์เป็นจริงแล้ว ต่อไป คือ ตึกที่ภูเก็ตที่จะมีลูกค้าเป็นคุณหมอคนเกาหลีสนใจบินลงไปดู เขาสนใจทำเลของตึกนี้มากจะเอาไปทำคลินิกเสริมความงามค่ะ เขาอยากขอเช่าตึก แต่ว่าเมย์อยากขายค่ะ ในราคา 33 ล้านบาท เมย์ก็สปิน เห็นภาพเหมือนชัดเดิม แล้วก็วางใจว่าเราขายได้แน่นอน

ขอบพระคุณครูมากนะคะที่สั่งสอนศิษย์แม้ว่าตอนนี้จะไม่ค่อยได้เข้าคลาสเรียนกับครูแต่ครูก็ส่งบทเรียนทางไกล ส่งความรัก ความปรารถนาดีมาให้ลุกศิษย์ทุกคนเสมอ เมย์ตามดู live ของครูทุกอันเลยค่ะ แล้วเมย์จะมารายงานความสำเร็จอีกครั้งนะคะ

ด้วยรักและคิดถึงครูสุดหัวใ