ความรู้สึกผู้เรียน
หลักสูตร : ห้องเรียนเข็มทิศชีวิต
ชื่อนักเรียน
คุณเบน .

เราเป็นอย่างที่เราคิด เราสามารถเปลี่ยนชีวิตได้ทุกเวลาด้วยการเปลี่ยนความคิดตัวเอง ไปฟังประสบการณ์การเข้าห้องเรียนเข็มทิศ จาก คุณเบน เป็นแรงบันดาลใจกันค่ะ

ชื่อเบนครับ ที่บ้านทำธุรกิจโรงงานเครื่องหนัง หลังจากที่เพื่อนชวนมาเรียนเข็มทิศชีวิตกับคุณครูอ้อยตั้งแต่ 3 ปีที่แล้ว เราก็บ่ายเบียงมาตลอด ในใจลึกๆ แล้วก็อยากมาลองเรียนสักครั้ง ติดที่มี EGO ติดหัวครับ เพราะเรารู้ตัวเองดีว่ามีปัญหา ตั้งแต่มีปัญหากับที่บ้าน
ครอบครับ การงานและ การเงิน ปัญหาทุกอย่างล้วนเกินจากตัวเองทั้งสิ้น ที่คิดว่าตัวเองนั้นเก่งแน่แก้ปัญหาทุกๆ อย่างเองได้ ไม่ต้องพึงใครไม่ต้องการให้ใครมาช่วย สุดท้ายก็ไม่รอดครับไม่ได้แน่จริงอย่างที่ตัวเองคิดเอาไว้ เลยตัดสินใจโยน EGO ออก
ไปมาเรียน ครั้งแรกเมื่อสิงหาคม 2559 หลังจากนั้นไปเรียนอีกครั้งเพราะพลังหมดจากสิ่งเร้าภายนอกและครั้งต่อมาเมื่อมกราคม 2560 ที่ผ่านมา พึงเข้าใจแล้วว่าทำไมเพื่อนถึงต้องเข้าคลาสๆ ซ้ำ ทุกอย่างจะเกิดความชำนาญได้ต้องเกิดจากการฝึกฝนการทำซ้ำๆ แม้กระทั้งความคิด ทุกครั้งที่ออกจากคลาส พลังจะมาเต็มมากครับ ความเครียดในหัวถูกระเบิดออกทุกครั้ง คุณครูจะทิ้งการบ้านไว้ทุกครั้ง หาเงินให้ได้มากกว่าเดิมและตังค์ในกระเป๋าเราอยู่ครบ

วันนี้เปิดคลาสสอนทำกระเป๋านี้ขึ้นมาครับเป็นสิ่งที่เรามีความรู้ติดตัวที่คนอื่นไม่มี และคนอื่นก็ต้องการ ไม่ต้องลงทุน ลงแรงอย่างเดียวผ่านมาแล้ว 4 คลาส จนตอนนี้นักเรียนมาสั่งผลิตกระเป๋าที่โรงงานคิวแน่นกันหลายเดือนแล้วครับ
ขอบพระคุณ คุณครูอ้อย
ที่เมตตาส่งพลังมาให้และคอยติดตามผลงานเบนเสมอครับ