ความรู้สึกผู้เรียน
หลักสูตร : ห้องเรียนเข็มทิศชีวิต
ชื่อนักเรียน
คุณนก .

วางใจถูก สิ่งดีๆ ปรากฏขึ้นเท่าที่เราคู่ควร ไปฟังเรื่องของคุณนก เพื่อเป็นแรงบันดาลใจกันค่ะ

ชื่อนกค่ะ ทำธุรกิจ นำเข้าเสื้อผ้าแฟชั่น จากต่างประเทศในแบนด์ของตนเองค่ะ

เมื่อประมาณ 1 ปี ที่แล้วนกทำธุระกิจแล้วโดนคนโกงค่ะ
เสียใจหนักมาก เกือบหมดตัวไม่รู้จะทำอย่างไรกับชีวิต หันหน้าไปไหนก็ไม่ได้ ตื่นเช้ามาอยู่ดีดีเพจเข็มทิศชีวิตก็เด้งมาค่ะ ดูไลฟ์สดครู ฟังแล้วมีกำลังใจ อยากมาเรียนกับครู ตัดสินใจมาเรียนเลยค่ะ เรียนครั้งแรกออกไปก็ยัง งง เข้าใจบ้าง ไม่เข้าใจบ้าง แต่ทำตามครูสอน แล้วก็โดนคนโกงเงินไป อีก 2 ครั้ง เงินหมดบ้านเป็นหนี้เยอะมาก มีปัญหากับคนในครอบครัว อยากฆ่าตัวตาย แต่คิดถึงคำที่ครูสอนครู คิดบวก เปลี่ยนโฟกัส ไม่พร่ำบ่น แก้ไขไปจำคำครูแนบใจ ไม่รู้จะทำอย่างไร อะไรมันจะประดังเข้ามาขนาดนั้น (นี่ลูกนกตัวเล็กๆ) ตัดสินใจกลับเข้าห้องเรียนติดต่อกัน 4 ครั้ง รักษาใจ คิดบวก คิดตามครูสอน เปลี่ยนโฟกัส

ทุกสิ่งเกิดขึ้นเพื่อส่งเราไปสู่จุดที่ดีที่สุดเสมอ (จำท่าครูในสติกเกอร์ไลน์ค่ะ นึกแล้วมีความสุข ครูน่ารัก อาจหาญ ทุกครั้งที่จะคิดลบ คำสอนครูอ้อย จะมาดังก้องในหัวตลอดค่ะ และทำเข็มทิศภาวนา เข็มทิศวินัย เช้า-เย็น ทำให้ใจเราวางได้เร็วค่ะ

ตั้งใจเรียนตามครูสอน สปินๆๆ ให้ทรัพย์ในอดีตปรากฏ สปินหนักมาก พอกลับถึงคอนโด มีโทรศัพท์ดัง พอรับสาย คุณย่าข้างบ้านบอกมาในสายว่า ลูกนก มีหมายศาลมาปิดหน้าบ้าน (ใจหล่นตุบ แต่รักษาใจ คำครูอ้อยมา คิดบวก) ศาลบอกว่า คดีที่ลูกนกฟ้องห้างๆหนึ่งไว้ 15 ปี ที่แล้ว ทางห้างเขานำเงินมาชำระหนี้แล้ว 3 ล้านกว่าบาท

(กรี๊ดดดดดด ทรัพย์ในอดีตปรากฏ ลืมไปนานมากแล้วค่ะ เงินต้นแค่ประมาณ 5-6 แสน)
แต่วันนี้ได้มา3ล้านกว่า ครูอ้อยเพิ่งบอกให้สปินให้ทรัพย์ในอดีตปรากฏมาหยกๆ

กราบใจครูอ้อยเลยค่ะ เพราะคำสอนของครู ทุกคำสอน นกนำมาใช้ทำให้ชีวิตนกผ่านมาได้ขนาดนี้ ไม่พบครูไม่รู้ว่าชีวิตจะเป็นอย่างไร กราบขอบพระคุณ ครูอ้อยที่สุดคะ
รักครูคะ