ความรู้สึกผู้เรียน
ชื่อนักเรียน
คุณแก้ม .
ชื่อแก้มค่ะ รีบมาส่งการบ้านครูทันทีหลังจากหูตาสว่างเหมือนเกิดใหม่ เข้าใจพ่อ ให้อภัยคนที่แสนร้ายกับเราตั้งแต่เด็ก วางความแค้นลงหมดใจ เข้าใจและให้อภัยได้ เดินออกมาจากชาติภพเดิมมาเกิดใหม่เพราะครูค่ะ  ก่อนมาเรียนแก้มเป็นสายอาฆาต สร้างความสำเร็จเพื่อล้างแค้นแต่มันกลายเป็นฝังตัวเอง แก้มถูกใส่ร...
ชื่อนักเรียน
คุณต่าย .
ก่อนเข้าเรียน : สามเดือนก่อนเข้าเรียนทะเลาะกับแฟนบ่อยมากกกก พูดอะไรกันไม่เข้าหูตลอด ต่างคนต่างหงุดหงิดใส่กัน โทษกันไปมา แล้วพอความรักไม่แฮปปี้ เราก็จะหงุดหงิดใส่แม่ ถามไรก็ไม่อยากตอบ งานก็ไม่ค่อยอยากทำ จนวันพฤหัสใจมันร้อนนนน ขนาดนั่งกินชาเขียวปั่นในสตาบัค ที่ปกติจะฟินและแฮปปี้มาก แต่วันนั้นใจมันร...
ชื่อนักเรียน
คุณอิ๋ว .
ก่อนมาเป็นลูกศิษย์ครู เด็กบ้านนอกคนนี้ติดลบทุกด้าน ทุกด้านจริงๆ เป็นคนยอมคนแบบสุดๆ ปล่อยให้คนอื่นเอาเปรียบแบบสุดๆ ตัวเล็กไม่กล้าแสดงจุดยืนของตัวเองเพราะเกรงใจผู้อื่นกลัวเค้าไม่รักกลัวไม่มีพวก สุดท้ายก็ไม่มีพวก เวลานั่งอยู่กับเพื่อนหลายๆคน ถ้าเพื่อนคุยอะไรแล้วเราไม่ได้ยิน ชอบคิดว่าเขากำลังนินทาเรา...
ชื่อนักเรียน
คุณเก๋ .
เก๋ขอส่งการบ้านครั้งแรกค่ะครู ก่อนมาพบครู ไม่เคยมองเห็นตัวเองและ คนรอบข้างชีวิตเหมือนหลับทั้งที่ยังตื่นและจำอะไรดีๆไม่ได้เลยกับชีวิตที่ผ่านมามีแต่ความเศร้าเหงาโดดเดี่ยวทั้งที่มีคนที่รักอยู่ครบทอดทิ้งตัวเองและคนอื่นและก็หลอกตัวเองว่าขออยู่คนเดียวสะบายใจกว่าจนมองไม่เห็นใครทำทุกอย่างคนเดียวสำเร็จคนเ...
ชื่อนักเรียน
คุณโอ๋ .
ชื่อ โอ๋ ค่ะ ชีวิตก่อนมาพบครูอ้อยห้องเรียนเข็มทิศ มีชีวิตที่เข้าใจผิด ตีความเรื่องราวต่างๆในอดีตผิดพลาด และกล่าวโทษหลายสิ่งที่เข้ามากระทบเสมอว่า "เพราะเธอฉันถึงเป็นแบบนี้ เพราะถ้าเธอไม่ทำให้ฉันเจ็บ ฉันก็คงไม่ทำแบบนี้" " เพราะแม่ ไม่รักหนู แม่ลำเอียง เอาแต่ทำงาน ไม่เลี้ยงหนูให้ดีกว่...
ชื่อนักเรียน
คุณแพร .
สวัสดีค่ะคุณครูและพี่ๆชาวเข็มทิศทุกคนค่ะ ก่อนมาเรียน ........ แพรเป็นคนที่ไม่มั่นใจในตัวเองเลยยยยค่ะ ไม่มีความคิดเป็นของตัวเอง คิดว่าตัวเองเป็นจุดมืดๆ เป็นเหมือนอากาศ คงไม่มีใครมองเห็น ไม่มีใครนึกถึงเราหรอก โอกาสต่างๆทั้งการเรียน การสอบ การทำงานที่ได้มาคิดว่า อ๋อ คงฟลุ๊คว่ะ! ที่มันคงเหลือมั้ง...
ชื่อนักเรียน
คุณแอม .
เป็นรุ่นคลุมเครือ ไม่รู้ว่าตัวเองต้องการอะไร ไม่กล้าคิดใหญ่ไม่กล้าฝันไกล ไม่มีเป้าหมายชีวิตของตัวเอง คิดว่าสิ่งที่มีก็ดีอยู่แล้ว ก็พอแล้ว ก็ไปเรื่อยๆ ชีวิตมันก็ดีนี่แบบที่ผ่านมา - รักพ่อแม่ตามหน้าที่ รู้ว่าท่านรักเราและเราก็รักท่านนะ แต่ไม่ชอบกอดแม่ และไม่ชอบให้แม่กอด มันรู้สึกอึดอัดเหมือนมีม่า...
ชื่อนักเรียน
คุณมนัสนันท์ .
เรียนในห้องเรียนเข็มทิศชีวิตมาทั้งหมด 6 ครั้ง แต่ไม่เคยกล้าส่งการบ้านค่ะ เพราะคิดว่า ชีวิตตัวเองยังไม่ประสบความสำเร็จ แต่ย้อน คิดกลับไป ชีวิต ประสบความสำเร็จตั้งแต่ยังไม่เข้าห้องเรียนเลยค่ะ ชีวิต เปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดี ตั้งแต่ ครั้งแรกที่เห็นข้อความของ ครู " อย่าให้ใครคิดถูก ที่ทิ้งเราไป ...
ชื่อนักเรียน
คุณยา .
สวัสดีค่ะชื่อ ยา ค่ะ จบแพทย์ทั่วไป แล้วไปเรียนต่อปริญญาโททางด้านผิวหนังที่ประเทศอังกฤษค่ะ พอกลับมาจากอังกฤษ ประมาณปีที่แล้ว ถูกแฟนบอกเลิกค่ะ ซึ่งเป็นแฟนคนแรกในชีวิตของยาและคบกันมา7ปีค่ะ เป็นสาเหตุที่ทำให้ยามาเข้าคลาสเรียนเข็มทิศค่ะ เดิมกับแฟนเก่าคือเรารักกันมาก เค้าดูแลเราดีสม่ำเสมอมาตลอด7ปี เพิ่...
ชื่อนักเรียน
คุณหมอซัน .
ขอแนะนำตัวเองก่อนนะครับ หมอซัน ตอนนี้เป็นวิสัญญีแพทย์และหมอฝังเข็ม ก่อนมาเรียนเป็นยังไง?? - ดราม่าตลอดเวลาคิดลบ อ่อนแอง่าย ขี้เกรงใจคน โดนแทงหลังมาโดยตลอด แต่ก็ยอมให้เค้าทำ - คนอื่นผิดไม่เป็นไร ยอมรับผิดให้คนอื่นก็ได้ ดีกับคนอื่นตลอด แต่ไม่ดีกับคนที่บ้าน - ฉีดยาชาให้ตัวเอง คนอื่นเค้าด่า...