ความรู้สึกผู้เรียน
ชื่อนักเรียน
คุณNatcha Vongngamkanok
มองเห็นเรื่องดีดีในเหตุการณ์นั้น ๆ รักษาใจให้มั่นคง แผ่ความรักความปรารถนาดีออกไปให้กว้าง ๆ หันด้านที่ดีที่สุดเข้าไปรับมือกับสถานการณ์นั้น ๆ นักเรียนเข็มทิศถูกฝึกตน ขัดเกลา ให้คิดถึงและมองหาแต่ในด้านดี ๆ เสมอ คุณ Natcha กล่าวว่า   โชคดีที่ได้เรียนห้องเรียนเข็มทิศ ก็เพราะว่า..... ...
ชื่อนักเรียน
คุณBoonchai Amornpanyawong
เราเป็นอย่างที่เราคิด เราสามารถเปลี่ยนชีวิตได้ทุกเวลาด้วยการเปลี่ยนความคิดตัวเอง ไปฟังประสบการณ์การเข้าห้องเรียนเข็มทิศ จาก คุณบุญ เป็นแรงบันดาลใจกันค่ะ   ในวันที่ทุกคนจิตตกเกิดความวิตกกังวล​ แต่...   จากเรื่องราวต่าง ๆ​ ทั้ง​เรื่องเศรษฐกิจ​ เรื่องโรคระบาด​ หลายคนมองไปทา...
ชื่อนักเรียน
คุณเมย์ .
คุณเมย์เล่าว่า ไม่ว่าสถาณการณ์จะเป็นอย่างไร มีบางอย่างที่คุณทำให้มันดีขึ้นได้เสมอ โดยเริ่มจากความรู้สึกที่ใจของคุณเอง ทันทีที่คุณรู้สึกดี มั่นคง ความเป็นไปได้ทุกอย่างจะปรากฏตรงหน้า ไปฟังเรื่องราวของคุณเมย์ กันค่ะ หนูสอบติดที่มหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่ง หลักสูตรอินเตอร์ ตอนนั้นดีใจมาก เพราะหน...
ชื่อนักเรียน
คุณเบน .
เราเป็นอย่างที่เราคิด เราสามารถเปลี่ยนชีวิตได้ทุกเวลาด้วยการเปลี่ยนความคิดตัวเอง ไปฟังประสบการณ์การเข้าห้องเรียนเข็มทิศ จาก คุณเบน เป็นแรงบันดาลใจกันค่ะ ชื่อเบนครับ ที่บ้านทำธุรกิจโรงงานเครื่องหนัง หลังจากที่เพื่อนชวนมาเรียนเข็มทิศชีวิตกับคุณครูอ้อยตั้งแต่ 3 ปีที่แล้ว เราก็บ่ายเบียงมาตลอด ใน...
ชื่อนักเรียน
คุณตั้ม .
  คุณตั้ม เล่าว่า จากคนที่หมดแรงเดินเซไปเซมา เริ่มเดินแข็ง มั่นคงขึ้นเรื่อยๆ เหมือนได้รองเท้าคู่เดิมกลับคืนมาไปฟังเรื่องราวของคุณตั้มกันค่ะ ผมตั้ม ตั้งแต่เริ่มเรียนกับคุณครูมาตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2560 อย่างต่อเนื่องมาตลอด ผมเหมือนคนที่ล้มลงแล้วก็นั่งก้มหน้าอยู่ตรงนั้นมานานมาก ไม่ยอมจะ...
ชื่อนักเรียน
คุณอุ้ม .
ทุกอย่างเกิดขึ้นตรงตามคุณภาพใจ ไปฟังเรื่องราวของคุณอุ้ม เป็นแรงบันดาลใจกันค่ะ   ตอนนี้อุ้มทำธุรกิจเกี่ยวกับที่พักและมีร้านเสื้อผ้าเด็กด้วยมีออกแบบเองด้วยเพราะชอบออกแบบคะ คือจริงแล้วอุ้มกับพี่ป้อมทำงานที่กรุงเทพที่เดียวกัน "ประมาณว่าพบรักที่ทำงานนะคะ" แล้วทุกปีก็จะมาเที่ยวกร...
ชื่อนักเรียน
คุณนก .
วางใจถูก สิ่งดีๆ ปรากฏขึ้นเท่าที่เราคู่ควร ไปฟังเรื่องของคุณนก เพื่อเป็นแรงบันดาลใจกันค่ะ ชื่อนกค่ะ ทำธุรกิจ นำเข้าเสื้อผ้าแฟชั่น จากต่างประเทศในแบนด์ของตนเองค่ะ เมื่อประมาณ 1 ปี ที่แล้วนกทำธุระกิจแล้วโดนคนโกงค่ะ เสียใจหนักมาก เกือบหมดตัวไม่รู้จะทำอย่างไรกับชีวิต หันหน้าไปไหนก็ไม่ได้ ตื...
ชื่อนักเรียน
คุณปู .
ค้นพบศักยภาพในตัวเอง เลือกสิ่งที่รักแล้วลงมือทำ ผลลัพธ์เกิดขึ้นตามที่เราเชื่อมั่น ไปฟังเรื่องราวของคุณปู เพื่ อเป็นแรงบันดาลใจกันค่ะ ตั้งแต่เล็กเกิดมา เจอจุดเปลี่ยนชีวิต หลายครั้ง ครั้งที่ 1 เกิดมาเป็นลูกค้าราชการ ไม่รวย มีเพื่อนรวย ต้องหาตังค่าขนมเพิ่ม ปูรับจ้างทำการบ้าน กับให้เพื่...
ชื่อนักเรียน
คุณโอม .
อุปสรรคและข้อจำกัดในชีวิต มีไว้ให้เราตัดสินใจก้าวข้าม ครูอ้อยบอกเสมอว่า มันไม่ง่ายแต่มันจะคุ้ม ไปฟังเรื่องราวของคุณโอม กันค่ะ จากพนักงานบริษัทคนหนึ่ง ที่เพียงแค่ตัดสินใจเปลี่ยน ในห้องเรียนเข็มทิศชีวิต และลงมือทำ ภายใน 2 ปีวันนี้เขาเป็นเจ้าของบริษัทที่มียอดขายเกือบ 500 ล้านบาท “จากชีวิ...
ชื่อนักเรียน
คุณแวว .
หลายคนที่ไม่รู้จะสำเร็จไปเพื่อใคร ไปฟังเรื่องราวของคุณแวว จากวันแรกที่มาเจอครู เจอมรสุมอย่างหนัก จนวันที่ได้กลับไปเห็นความรักของพ่อแม่ สร้างธุรกิจจนประสบความสำเร็จ มีความสุข อย่างไร ไปฟังกันค่ะ หลังจากมรสุมชีวิตพังทุก ด้านแทบไม่เหลือความเป็นคนที่จะใช้ชีวิตต่อไป หลังจากเรียน กลับไปเข้าใจความรั...