ความรู้สึกผู้เรียน
ชื่อนักเรียน
คุณมายด์โคเรีย .
สร้างเป้าหมายแล้วเป้าหมายจะสร้างเราทุกวัน ใครอยากเจอรักแท้ พร้อมกับความมั่งคั่ง ไปฟังเรื่องราวจากคุณ มายด์โคเรีย เป็นแรงบันดาลใจกันค่ะ   ชื่อมายด์โคเรีย คะ สวัสดีครูอ้อยและเพื่อนเข็มทิศทุกคนคะ สิ่งที่ได้จากการเรียนกับครูอ้อย ชัดเจนในการคิดให้ตรงกับเป้าหมายในสิ่งที่ตัวเองต...
ชื่อนักเรียน
คุณแอน .
คุณแอน เล่าว่า ขจัดความกังวลใจออกไป ชำระล้างใจให้สะอาดทุกวัน ทำให้ชีวิตดีคิดบวกอย่างมีความสุข ไปฟังเรื่องราวดีๆ เพื่อเป็นแรงบรรดาลใจกันค่ะ   วันนี้แอนรู้สึกดีใจและภูมิใจในตัวเองมากที่สุดแบบไม่เคยรู้สึกมาก่อน ที่สุดแอนก็ได้ก้าวข้ามความกลัว กังวลใจ และเงื่อนไขที่เคยสร้างขึ้นในใจไปได้ ...
ชื่อนักเรียน
คุณหนุย ชลลดา
จากเด็กผู้หญิงที่เคยทำงานประจำ เศร้าเบื่อกับงานตัวเอง วันนี้หนุยเป็นเจ้าของบริษัทชุดว่ายน้ำ ชุดไทย ชุดกีฬา ของตัวเอง มีความสุขกับสามี เป็นเจ้าภาพงานภาวนา ถอยเบ๊นซ์เป็นของขวัญให้ตัวเองวันนี้ ครูยินดีกับหนุยในทุกมิติค่ะ ไปฟังเรื่องราวของคุณหนุยกันค่ะ   ทนายหนุย แบรนด์ชุดว่ายน้ำ ออกจากง...
ชื่อนักเรียน
คุณออย .
ชีวิตที่เป็นสมบรูณ์แบบ เริ่มต้นเมื่อเราอนุญาติให้ตัวเองได้มองเห็นความรักที่อบอุ่นรอบตัวอย่างลึกซึ้ง ไปฟังเรื่องราวของคุณออยกันค่ะ   ออยเรียนกับครูอ้อยมา 5 ปี นี่เป็นการส่งการบ้านครั้งแรก หลังจากที่ได้เข้าคลาสห้องเรียนเข็มทิศชีวิต ครูทำให้ออยมั่นใจอย่างแท้จริงว่าตัวเรามีศักยภาพ และคู่...
ชื่อนักเรียน
คุณปลา .
คุณปลาเล่าว่า ชีวิตเปลี่ยนแปลงไปทุกมิติ หลังจากได้เข้าห้องเรียนเข็มทิศชีวิต ไปฟังเรื่องราวของคุณปลา เพื่อเป็นแรงบันดาลใจกันค่ะ   *อกหัก จากเรื่องความรัก เกิดขึ้นซ้ำๆ หลายครั้งมาก ไม่ว่าจะเป็นคนรัก เรื่องงาน เพื่อนร่วมงาน หัวหน้า และคนในครอบครัว จนรู้สึกว่าไม่ไหวแล้ว ต้องการใค...
ชื่อนักเรียน
คุณดร.หญิง วรงค์ศรี
ผู้หญิงคนหนึ่ง คนภายนอกเห็นได้เลยว่าเธอสวย รูปร่างดีมาก ใจดี เป็นมิตร เก่งเป็นด๊อกเตอร์ด้านคณิตศาสตร์ที่ปราดเปรื่อง มุ่งมั่นทำงานเพื่อพัฒนาเด็กๆ แต่ในส่วนลึก เธอไม่คยแน่ใจว่าเธอดีพอ ที่จะเป็นที่รักของทุกคน วันนี้เธอจำตัวเองได้แล้ว ว่าเธอคือลูกสาวที่พ่อรัก ลุกขึ้นมาเปิดโรงเรียนกวดวิชาคณิตศาสตร์ ปร...
ชื่อนักเรียน
คุณหนุย ชลลดา
สวัสดีค่ะคุณครูและเพื่อนๆ วันนี้อยากจะมาแชร์ว่าหนุย มาไกลมาก ตั้งแต่เข้าห้องเรียนเข็มทิศ เรียนมา 4 ปีครึ่งชีวิตมีแต่ขาขึ้น ครูสอนให้เรารักษาใจ ชวนพวกเราทำบุญและภาวนา ย้ายโฟกัสคิดถึงแต่ภาพดีๆที่เราอยากให้ปรากฏขึ้น ก่อนหน้านี้หนุยก็เหมือนหลายคนที่อยากซื้อรถแต่ต้องดูรุ่นต่ำสุดเกียร์กระปุกเพรา...
ชื่อนักเรียน
คุณหนึ่ง .
ทุกอย่างเปลี่ยนได้แค่เราเปลี่ยนจากภายในตัวเอง ใครที่กำลังท้อแท้เบื่องาน ไม่มีความสุขในชีวิต ไปอ่านเรื่องราวของ คุณหนึ่งเพื่อเป็นกำลังใจกันค่ะ   ก่อนมาเรียนห้องเรียนเข็มทิศชีวิต หนึ่ง เหมือนชีวิตเสียศูนย์มาก ทำอะไรไม่มีสติ ใจร้อน ขี้เกียจหงุดหงิดง่าย ทะเลาะกับแฟนบ่อยมากจนคิดจะเลิก โทษ...
ชื่อนักเรียน
คุณกาต่าย .
การตัดสินใจของเราเป็นสิ่งสำคัญมากที่กำหนดชะตาชีวิตของเรา ไปฟังเรื่องราวจากคุณกาต่าย ในวันที่ตัดสินใจรับผิดชอบชีวิตตัวเอง เกิดอะไรขึ้น ไปฟังกันค่ะ   ชื่อกาต่ายค่ะ ก่อนหน้านี้ทำงานประจำเป็นอาจารย์ตามโรงเรียนค่ะ เงินเดือนปกติทั่วไปหมื่นกว่าบาท รวมๆพิเศษ แล้ว ไม่เกิน 20,000 บาทค่ะ ตั...
ชื่อนักเรียน
คุณทิพย์วัลย์ .
ชัยชนะที่ยิ่งใหญ่ คือชนะใจตัวเอง ไปฟังประสบการณ์ จาก คุณทิพย์วัลย์ เพื่อเป็นแรงบันดาลใจกันค่ะ แพทได้มีโอกาสไปเรียนเข็มทิศชีวิต รู้สึกได้ถึงความเปลี่ยนแปลงภายในใจอย่างน่าลึกซึ้งที่สุด พอกลับถึงบ้าน ตัดสินใจส่งข้อความไปบอกคนๆนึง คนที่แพทไม่คิดว่าชาตินี้ แพทจะเจอเขา / พูดถึงเขา หรือทำงานร่...