ความรู้สึกผู้เรียน
ชื่อนักเรียน
คุณเจี๊ยบ
นักเรียนของครูหลายคนที่อยากจะเริ่มธุรกิจของตัวเอง ครูมักให้โจทย์ไปว่า ให้ใช้ความคิดให้มาก ใช้เงินให้น้อย ไปดูไอเดียของคุณเจี๊ยบเป็นตัวอย่างกันค่ะ เจี๊ยบลงมือทำแบบที่ครูบอกแล้วค่ะ เจี๊ยบเพิ่งทำPage ส่งอาหาร.... เจี๊ยบทำงานที่สนามบิน และ แฟนทำงานที่บ้านค่ะ ตอนเที่ยงบางวันออกไปกินข้าว ร้า...
ชื่อนักเรียน
คุณอัณณ์
ความฝันที่กลายเป็นความจริง ไปฟังเรื่องราวของคุณอัณณ์ เจ้าของบิงซูทุเรียนในตำนาน เพื่อสร้างแรงบันดาลใจกันค่ะ ชื่อ อัณณ์ ค่ะ ทำธุรกิจ โรงงานเบเกอรี่ขายส่งทั่วประเทศ (บิงซูทุเรียนในตำนาน) ในที่สุด ความฝันมันก็กลายเป็นความจริงคะ เฝ้ารอมายาวนาน 3 ปี เต็ม เมื่อเดือน กันยายน ที่ผ่านมา อ...
ชื่อนักเรียน
คุณศักดา
คุณศักดาเล่าว่า วางเป้าหมาย ด้วยความเชื่อ ด้วยความมั่นใจ และลงมือทำทุกวัน สิ่งดีๆ มันก็เป็นของเราเช่นกัน ไปฟังเรื่องราวของเขากันค่ะ ก่อนเข้าคลาสของครูอ้อย ผมรู้สึกว่า ชีวิตผมวุ่นวาย และไม่มีเป้าหมายในการดำเนินชีวิต ใช้ชีวิตไปวันวันแบบไม่มีจุดหมาย ผมมีความต้องการพัฒนาชีวิตของผมอย่างแรงกล้าใ...
ชื่อนักเรียน
คุณกี้
คุณกี้ เล่าว่า "เคล็ดลับ ทำธุรกิจให้เหมือนเล่นสนุก อย่าคิดว่าเป็นงาน" ไปฟังเรื่องราวสร้างแรงบันดาลของคุณกี้กันค่ะ กี้ เรียนในห้องเรียน 3 ครั้ง และเรียนจากทางไกลของครู ผลงานธุรกิจ ที่เปิดตัวเพจราว 1 เดือนแต่คลิปได้รับ ผลตอบรับเยอะมาก ในเวลาอันสั้น เกิดจาก คำที่ครูบอกว่า &q...
ชื่อนักเรียน
คุณกวาง จิราพร
คุณกวาง จิราพร เล่าว่า เมื่อก่อนกวางเป็นคนแปลกแยกมาก ชอบคิดว่าเราตัวคนเดียว ไม่มีบ้าน แม่ไม่รัก เป็นส่วนเกินของครอบครัว ไม่มีใครเข้าใจ ไปที่ไหนก็รู้สึกว่าไม่เข้าพวก นิยามตัวเองว่าโลกส่วนตัวสูง แต่จริงๆแล้วคือเข้ากับคนอื่นไม่ได้ กวางเข้าเรียนหลักสูตรเข็มทิศชีวิตกับครูอ้อย ฐิตินาถ ณ พัทลุง ครั้...
ชื่อนักเรียน
คุณโอม .
อุปสรรคและข้อจำกัดในชีวิต มีไว้ให้เราตัดสินใจก้าวข้าม ครูอ้อยบอกเสมอว่า มันไม่ง่ายแต่มันจะคุ้ม ไปฟังเรื่องราวของคุณโอม กันค่ะ จากพนักงานบริษัทคนหนึ่ง ที่เพียงแค่ตัดสินใจเปลี่ยน ในห้องเรียนเข็มทิศชีวิต และลงมือทำ ภายใน 2 ปีวันนี้เขาเป็นเจ้าของบริษัทที่มียอดขายเกือบ 500 ล้านบาท “จ...
ชื่อนักเรียน
คุณทราย .
คุณทราย เจ้าของแบรนด์บ้านครีม เล่าว่า ทรายเริ่มชีวิตจากเด็กบ้านนอก100% หาเงินเรียนเองตั้งแต่ไม่จบมหาลัยตั้งหน้าทำธุรกิจด้วยเงินเริ่มต้น 0 บาท แต่ใจที่เชื่อว่ามันเป็นไปได้สุดท้ายก็ทำสำเร็จ เคยฝันว่าวันนึงจะมีเบนซ์ มินิ สุดท้ายก้อได้มา เคยฝันว่าวันนึงอยากมีคอนโดวิวแม่น้ำเจ้าพระย...
ชื่อนักเรียน
คุณปัณ ปัณริณ
คุณปัณริณ เล่าว่า ครูบอกเสมอ ถ้าเราย้อนมองกลับไป เราเดินมาไกลมาก ไกลมากจริงๆ... จากที่ครอบครัวมีแค่รถมอไซต์ 1 คัน จากที่ครอบครัวเคยอยู่แต่บ้านเช่า จากที่เคยทำงานวันละ 8 ชม 600 บาท จากที่เคยทำงานถึง 40 วัน/1 เดือน จากที่เงินเดือนไม่พอกินพอใช้ จากที่ทำบุญแต่ไม่เคยปราณีต และเหตุการ...
ชื่อนักเรียน
คุณดร.หญิง วรงค์ศรี
ดร.หญิง วรงค์ศรี เล่าว่า จากคนที่อกหักปางตาย โดนยกเลิกงานแต่งงาน ไม่มีเงินสักบาท หนี้สินท่วมตัว ไม่เคยมีความสุขกับอะไรเลย คุยกับพ่อไม่รู้เรื่อง รู้สึกแปลกแยกกับครอบครัวและตัวเองเสมอ จนได้มาเรียนกับครู ชีวิตดีขึ้นในทุกมิติ ได้เดินตามความฝันมีธุรกิจ Math Talent by Dr.Ying “คณิตคิดเป็นภาพ&...
ชื่อนักเรียน
คุณใบเฟิร์น
คุณใบเฟิร์น เล่าว่า เฟิร์นบอกตัวเองทุกวันว่า “งานทำให้เราเป็นเรา งานบ่งบอกคุณค่าเราได้มากที่สุด” นับเป็นเวลา เกือบ 3 ปีที่อยู่ใน “ห้องเรียนเข็มทิศ” จากที่เข้ามาวันแรกเพราะหนี้เยอะ ทำแทบตายยอดขายไม่กี่แสน หมุนไม่ชนเดือน ไม่เคยเหลือเก็บ ความสัมพันธ์คนรอบข้างแย่ เหมือนม...