ความรู้สึกผู้เรียน
ชื่อนักเรียน
คุณเมย์ .
คุณเมย์เล่าว่า ไม่ว่าสถาณการณ์จะเป็นอย่างไร มีบางอย่างที่คุณทำให้มันดีขึ้นได้เสมอ โดยเริ่มจากความรู้สึกที่ใจของคุณเอง ทันทีที่คุณรู้สึกดี มั่นคง ความเป็นไปได้ทุกอย่างจะปรากฏตรงหน้า ไปฟังเรื่องราวของคุณเมย์ กันค่ะ หนูสอบติดที่มหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่ง หลักสูตรอินเตอร์ ตอนนั้นดีใจมาก เพราะหน...
ชื่อนักเรียน
คุณเบน .
เราเป็นอย่างที่เราคิด เราสามารถเปลี่ยนชีวิตได้ทุกเวลาด้วยการเปลี่ยนความคิดตัวเอง ไปฟังประสบการณ์การเข้าห้องเรียนเข็มทิศ จาก คุณเบน เป็นแรงบันดาลใจกันค่ะ ชื่อเบนครับ ที่บ้านทำธุรกิจโรงงานเครื่องหนัง หลังจากที่เพื่อนชวนมาเรียนเข็มทิศชีวิตกับคุณครูอ้อยตั้งแต่ 3 ปีที่แล้ว เราก็บ่ายเบียงมาตลอด ใน...
ชื่อนักเรียน
คุณตั้ม .
  คุณตั้ม เล่าว่า จากคนที่หมดแรงเดินเซไปเซมา เริ่มเดินแข็ง มั่นคงขึ้นเรื่อยๆ เหมือนได้รองเท้าคู่เดิมกลับคืนมาไปฟังเรื่องราวของคุณตั้มกันค่ะ ผมตั้ม ตั้งแต่เริ่มเรียนกับคุณครูมาตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2560 อย่างต่อเนื่องมาตลอด ผมเหมือนคนที่ล้มลงแล้วก็นั่งก้มหน้าอยู่ตรงนั้นมานานมาก ไม่ยอมจะ...
ชื่อนักเรียน
คุณอุ้ม .
ทุกอย่างเกิดขึ้นตรงตามคุณภาพใจ ไปฟังเรื่องราวของคุณอุ้ม เป็นแรงบันดาลใจกันค่ะ   ตอนนี้อุ้มทำธุรกิจเกี่ยวกับที่พักและมีร้านเสื้อผ้าเด็กด้วยมีออกแบบเองด้วยเพราะชอบออกแบบคะ คือจริงแล้วอุ้มกับพี่ป้อมทำงานที่กรุงเทพที่เดียวกัน "ประมาณว่าพบรักที่ทำงานนะคะ" แล้วทุกปีก็จะมาเที่ยวกร...
ชื่อนักเรียน
คุณนก .
วางใจถูก สิ่งดีๆ ปรากฏขึ้นเท่าที่เราคู่ควร ไปฟังเรื่องของคุณนก เพื่อเป็นแรงบันดาลใจกันค่ะ ชื่อนกค่ะ ทำธุรกิจ นำเข้าเสื้อผ้าแฟชั่น จากต่างประเทศในแบนด์ของตนเองค่ะ เมื่อประมาณ 1 ปี ที่แล้วนกทำธุระกิจแล้วโดนคนโกงค่ะ เสียใจหนักมาก เกือบหมดตัวไม่รู้จะทำอย่างไรกับชีวิต หันหน้าไปไหนก็ไม่ได้ ตื...
ชื่อนักเรียน
คุณปู .
ค้นพบศักยภาพในตัวเอง เลือกสิ่งที่รักแล้วลงมือทำ ผลลัพธ์เกิดขึ้นตามที่เราเชื่อมั่น ไปฟังเรื่องราวของคุณปู เพื่ อเป็นแรงบันดาลใจกันค่ะ ตั้งแต่เล็กเกิดมา เจอจุดเปลี่ยนชีวิต หลายครั้ง ครั้งที่ 1 เกิดมาเป็นลูกค้าราชการ ไม่รวย มีเพื่อนรวย ต้องหาตังค่าขนมเพิ่ม ปูรับจ้างทำการบ้าน กับให้เพื่...
ชื่อนักเรียน
คุณโอม .
อุปสรรคและข้อจำกัดในชีวิต มีไว้ให้เราตัดสินใจก้าวข้าม ครูอ้อยบอกเสมอว่า มันไม่ง่ายแต่มันจะคุ้ม ไปฟังเรื่องราวของคุณโอม กันค่ะ จากพนักงานบริษัทคนหนึ่ง ที่เพียงแค่ตัดสินใจเปลี่ยน ในห้องเรียนเข็มทิศชีวิต และลงมือทำ ภายใน 2 ปีวันนี้เขาเป็นเจ้าของบริษัทที่มียอดขายเกือบ 500 ล้านบาท “จากชีวิ...
ชื่อนักเรียน
คุณแวว .
หลายคนที่ไม่รู้จะสำเร็จไปเพื่อใคร ไปฟังเรื่องราวของคุณแวว จากวันแรกที่มาเจอครู เจอมรสุมอย่างหนัก จนวันที่ได้กลับไปเห็นความรักของพ่อแม่ สร้างธุรกิจจนประสบความสำเร็จ มีความสุข อย่างไร ไปฟังกันค่ะ หลังจากมรสุมชีวิตพังทุก ด้านแทบไม่เหลือความเป็นคนที่จะใช้ชีวิตต่อไป หลังจากเรียน กลับไปเข้าใจความรั...
ชื่อนักเรียน
คุณเจษ .
คุณค่า เห็นความหมายในงานที่เราทำ งานแห่งชีวิตจะทำให้เราเห็นความหมายของชีวิตเรา ไปฟังเรื่องราวของคุณเจษกันค่ะ ก่อนเข้าเรียน รู้สึกชีวิตไม่เดินหน้าตัดสินใจที่จะโฟกัสงานและการใช้ชีวิตไม่ถูก อะไรก็ดีก็น่าทำไปหมด วิ่งไปซ้ายที ขวาทีจนรู้สึกวุ่นวาย ทำอะไรก็ติดขัด ทั้ง ๆ ที่ก่อนหน้านี้ราบเรียบราบรื่...
ชื่อนักเรียน
คุณเมย์ .
วางใจ เชื่อมั่น ทุกอย่างเกิดขึ้นตามที่เราต้องการ ไปฟังเรื่องราวของคุณเมย์ เพื่อเป็นแรงบันดาลใจกันค่ะ ชื่อเมย์ค่ะ หลังจากแต่งงานเมย์ก็ย้ายมาอยู่สระบุรี มาช่วยงานบัญชีที่บ้านแฟน เมย์เลยอยากขายคอนโดแถวอ่อนนุช เป้าหมายคือ เพื่อเอาเงินมาลงทุนสร้างอาคารพาณิชย์แถวสระบุรี ซึ่งมีที่ดินอยู่แล้วแล้วจะข...