ความรู้สึกผู้เรียน
ชื่อนักเรียน
คุณกวาง จิราพร
คุณกวาง จิราพร เล่าว่า เมื่อก่อนกวางเป็นคนแปลกแยกมาก ชอบคิดว่าเราตัวคนเดียว ไม่มีบ้าน แม่ไม่รัก เป็นส่วนเกินของครอบครัว ไม่มีใครเข้าใจ ไปที่ไหนก็รู้สึกว่าไม่เข้าพวก นิยามตัวเองว่าโลกส่วนตัวสูง แต่จริงๆแล้วคือเข้ากับคนอื่นไม่ได้ กวางเข้าเรียนหลักสูตรเข็มทิศชีวิตกับครูอ้อย ฐิตินาถ ณ พัทลุง ครั้...
ชื่อนักเรียน
คุณโอม .
อุปสรรคและข้อจำกัดในชีวิต มีไว้ให้เราตัดสินใจก้าวข้าม ครูอ้อยบอกเสมอว่า มันไม่ง่ายแต่มันจะคุ้ม ไปฟังเรื่องราวของคุณโอม กันค่ะ จากพนักงานบริษัทคนหนึ่ง ที่เพียงแค่ตัดสินใจเปลี่ยน ในห้องเรียนเข็มทิศชีวิต และลงมือทำ ภายใน 2 ปีวันนี้เขาเป็นเจ้าของบริษัทที่มียอดขายเกือบ 500 ล้านบาท “จ...
ชื่อนักเรียน
คุณทราย .
คุณทราย เจ้าของแบรนด์บ้านครีม เล่าว่า ทรายเริ่มชีวิตจากเด็กบ้านนอก100% หาเงินเรียนเองตั้งแต่ไม่จบมหาลัยตั้งหน้าทำธุรกิจด้วยเงินเริ่มต้น 0 บาท แต่ใจที่เชื่อว่ามันเป็นไปได้สุดท้ายก็ทำสำเร็จ เคยฝันว่าวันนึงจะมีเบนซ์ มินิ สุดท้ายก้อได้มา เคยฝันว่าวันนึงอยากมีคอนโดวิวแม่น้ำเจ้าพระย...
ชื่อนักเรียน
คุณปัณ ปัณริณ
คุณปัณริณ เล่าว่า ครูบอกเสมอ ถ้าเราย้อนมองกลับไป เราเดินมาไกลมาก ไกลมากจริงๆ... จากที่ครอบครัวมีแค่รถมอไซต์ 1 คัน จากที่ครอบครัวเคยอยู่แต่บ้านเช่า จากที่เคยทำงานวันละ 8 ชม 600 บาท จากที่เคยทำงานถึง 40 วัน/1 เดือน จากที่เงินเดือนไม่พอกินพอใช้ จากที่ทำบุญแต่ไม่เคยปราณีต และเหตุการ...
ชื่อนักเรียน
คุณดร.หญิง วรงค์ศรี
ดร.หญิง วรงค์ศรี เล่าว่า จากคนที่อกหักปางตาย โดนยกเลิกงานแต่งงาน ไม่มีเงินสักบาท หนี้สินท่วมตัว ไม่เคยมีความสุขกับอะไรเลย คุยกับพ่อไม่รู้เรื่อง รู้สึกแปลกแยกกับครอบครัวและตัวเองเสมอ จนได้มาเรียนกับครู ชีวิตดีขึ้นในทุกมิติ ได้เดินตามความฝันมีธุรกิจ Math Talent by Dr.Ying “คณิตคิดเป็นภาพ&...
ชื่อนักเรียน
คุณใบเฟิร์น
คุณใบเฟิร์น เล่าว่า เฟิร์นบอกตัวเองทุกวันว่า “งานทำให้เราเป็นเรา งานบ่งบอกคุณค่าเราได้มากที่สุด” นับเป็นเวลา เกือบ 3 ปีที่อยู่ใน “ห้องเรียนเข็มทิศ” จากที่เข้ามาวันแรกเพราะหนี้เยอะ ทำแทบตายยอดขายไม่กี่แสน หมุนไม่ชนเดือน ไม่เคยเหลือเก็บ ความสัมพันธ์คนรอบข้างแย่ เหมือนม...
ชื่อนักเรียน
คุณเจน กุลธิดาลักษณ์
คุณเจน กุลธิดาลักษณ์ เล่าว่า มีวันนี้ได้เพราะห้องเรียนเข็มทิศชีวิต หลายครั้งที่มีคนมาถามว่าเรียนแล้วดียังไง เจนก็ตอบไปตามตรงว่า ตอนเจนไปเรียนเจนเป็นแค่แม่บ้าน ไม่ได้ทำงานอะไร และไม่รู้จะทำอะไรด้วย พอเข้าไปเรียนเจนก็เจองานแห่งชีวิตที่เราชอบและทำเงินได้ คุณครูอ้อยเมตตาบอกว่า "ใช้เงินให้น้อยใช้...
ชื่อนักเรียน
คุณหมอเกตุ กัญจนธรณ์
คุณหมอเกตุ กัญจนธรณ์ เล่าว่า “มันไม่ง่าย เเต่มันจะคุ้ม “ เป็นคำสอนที่ก้องอยู่ในหัวพวกเรา เสมอ ห้องเรียนเข็มทิศ เปลี่ยนเเปลงพวกเราทั้งชีวิต ในทุกมิติ สิ่งที่ไว้คือ “ แก่นภายในของเรา” มั่งคงเเข็งเเรงมากขึ้น ทีละนิด ทีละนิด ครูสอนให้เปลี่ยนตัวเองทุกวัน ...
ชื่อนักเรียน
คุณปอ จิรัฏฐ์
คุณปอ จิรัฏ เล่าว่า จากพนักงานประจำที่ทำทุกอย่างสุดความสามารถ เพื่อความฝันของคนอื่น -จากเด็กที่เอาแต่เที่ยวกลางคืน ดื่มเหล้าสายเปย์ จนคนในร้านเหล้ายกมือไหว้แทบทั้งซอย -จากผู้ป่วยคิดลบ เกลียดไปหมดทุกอย่าง เกลียดแม้กระทั่ง รูปร่างหน้าตาของตนเอง -จากผู้หิวโหย โหยหาความรัก ได้มาเท่าไห...
ชื่อนักเรียน
คุณกล้วย
"เรียนฟรีทางไกล" ฟรีฟรีฟรี ไม่ว่าสถาณการณ์จะเป็นอย่างไร มีบางอย่างที่คุณทำให้มันดีขึ้นได้เสมอ โดยเริ่มจากจุดแรกคือความรู้สึกที่ใจของคุณเอง ทันทีที่คุณรู้สึกดี มั่นคง ความเป็นไปได้ทุกอย่างจะปรากฏตรงหน้า เปิดทางเลือกต่างๆ ในชีวิตขึ้นมากมายไปฟังเรื่องราวของคุณกล้วยเป็นตัวอย่างกันค่ะ ...