หลักสูตร Super NLP 2 วัน
รายละเอียดหลักสูตร

หลักสูตรเข็มทิศจิตใต้สำนึก Super NLP 2 วัน

 

หลักสูตรเข็มทิศจิตใต้สำนึก  เป็นการสัมมนา  ไม่ใช่การบำบัด  ผู้เข้าเรียนต้องเซ็นเอกสารยืนยันว่ามีความปกติ  สามารถดูแลตัวเองได้  และมีวิจารณญาณครบถ้วนในการเลือกใช้เทคนิคต่างๆ จากการเรียน

 

จุดเด่น :

การทำให้สำเร็จตามเป้าหมาย ความแตกต่างที่ผู้เรียนยืนยันคือ คนที่เลือกประสบความสำเร็จ ได้ประสบความสำเร็จตามที่เขาต้องการ 

 

3 โครงสร้างพฤติกรรมมนุษย์ เข้าใจตัวเองและคนอื่น เช่น

คนซื้อเป็นโครงสร้างแบบเก่า แต่คนขายอธิบายว่าสินค้าชิ้นนี้แปลกใหม่อย่างไร คนซื้อรู้สึกไม่คุ้นเคยก็ไม่ซื้อ

คนซึมเศร้าต้องการความรู้สึกเดิมๆ ว่าเศร้า เหงาเจ็บทุกข์แบบนี้ที่คุ้นชิน  จึงพยายามรักษาความเศร้าไว้ด้วยเพลงเศร้า

พูดเรื่องไม่ดี โดยไม่รู้ตัวว่าขังตัวเองไว้ในความทุกข์

 

การเรียนเรื่องพฤติกรรมมนุษย์ ในห้องเรียนเข็มทิศเป็นเรื่องที่สนุกที่สุด ทำให้เราพัฒนาเทคนิค การขาย การบริหารคน บริหารความสัมพันธ์กับคนได้อย่างยอดเยี่ยม

คนมากมายไม่อนุญาตให้ตัวเองประสบความสำเร็จ เพราะติดค้างบางอย่างจากครอบครัว

การทำงานในห้องเรียนเข็มทิศจะรวมถึง ทรานซ์

(ทรานซ์ หมายถึง การนอนลงในสภาวะผ่อนคลายตัวเองที่สุด เพื่อพร้อมในการกลับไปยังเหตุการณ์ต่างๆที่ฝังอยู่ในใจของเรา)

 

เราทุกคนเคยประสบความสำเร็จสอบจบ ป.1 ผ่าน ทำบางอย่างสำเร็จ เคยมีความสุข มีสิ่งดีดีในชีวิต แต่หลายครั้งที่บางอย่างเกิดขึ้น เราลืมว่าตอนเรามีความสุข เป็นที่รัก ประสบความสำเร็จ เราคิดอะไร เคลื่อนไหวตัวเองอย่างไร หัวเราะ ยิ้ม เป็นตัวของตัวเองอย่างไรตอนที่เราเป็นเราที่ดีที่สุด

 

ทุกอย่างที่ถูกสร้างขึ้นในโลก สร้างขึ้นสองครั้ง ครั้งแรกในหัวของเราก่อน   การประสบความสำเร็จในชีวิตเกิดขึ้นตั้งแต่สิ่งที่เราคิดเรารู้สึก กรอบ ความคิด ความเชื่อ การมองโลก สิ่งที่เราให้ความสำคัญ กำหนดท่าทีการกระทำ การวางแผน การลงมือทำและทั้งหมดนั้นกำหนดความสำเร็จของเรา

ทำไมคนหลายคนหยิบจับงานใดก็ประสบความสำเร็จเป็นที่รัก มีความสุข เขาคิดอะไรในหัว สร้างความคิดความรู้สึกในตัวเองอย่างไร  แนวทางการดูแลจิตใต้สำนึกที่นักวิทยาศาสตร์สมัยใหม่ค้นพบว่า การศึกษาทางด้านจิตใจเราสามารถศึกษาคนที่ประสบความสำเร็จและนำแนวทางนั้นมา ดำเนินในชีวิตเราด้วย การเข้าไปตรวจสอบ ดูแลในระดับจิตใต้สำนึกที่คลื่นสมองผ่อนคลายที่สุดทำให้เราเข้าถึงความทรงจำ ระยะยาว ที่เราอาจจำไม่ได้

ครูเงาะ รสสุคนธ์  กองเกตุ

ชีวิตเงาะก่อนที่จะมาเรียน ก็เป็นชีวิตแบบ perfect ในวันนั้นคิดว่า   ก็ไม่ได้มีปัญหาอะไร  แต่อยากมาเรียนเรื่องศาสตร์สะกดจิตเพื่อเอาไปใช้กับนักเรียน   แต่ทันทีที่ได้ลงไปในทรานซ์ของครูอ้อย   สิ่งที่ครูให้ทำให้เราได้พบก็คือ ทุกอย่าง  ทุกพฤติกรรมที่เรามีในวันนี้ มันเป็นผลมาจากอดีตทั้งสิ้น เป็นผลมาจากการตีความของเด็กน้อยคนหนึ่ง ที่มีต่อคนรอบข้างในชีวิต  

 อย่างหนึ่งเหตุการณ์ ที่เงาะเจอคน  คือย้อนกลับไปเป็นภาพตอนเด็กเล็กๆ   ซึ่งเราไม่เคยคิดว่าจะอิจฉาพี่สาวที่ตายไปแล้ว   ใครจะไปอิจฉาคนที่ตายไปแล้วนึกออกไหมคะ   เราก็ไม่คิดว่าเรามีปมที่บ้าน คุณพ่อเสียตั้งแต่ 6 ขวบ ซึ่งการที่พ่อเสียตอน 6 ขวบ แล้วแม่ก็เลี้ยงเรามาคนเดียวเนี่ย ปัญหาคืออะไร  คนที่มีปัญหาทุกคนพ่อแม่ต้องแยกกันสิ หรือแม่มีสามีใหม่สิ ฉันไม่มี ฉันเพอร์เฟค สิ่งที่จิตใต้สำนึที่มันพบก็คือ

พอเราย้อนกลับไปแล้วพบว่าวันที่พ่อเสียคือวันที่เด็กผู้หญิงคนหนึ่งเข้าใจว่า   ต่อให้หนูทำดีแค่ไหน สุดท้ายพ่อก็เลือกพี่สาวอยู่ดี   คือพ่อแม่รักพี่สาวมาก ญาติทุกคนก็รุมบอกว่า เงาะไม่เหมือนพี่สาวเลย พี่สาวเรียบร้อย พ่อเค้ารักพี่น้องมากกว่ารู้ไหม เขาเคยนั่งกินเหล้าหน้ารูปพี่น้อง  แล้วก็บอกว่ารอพ่อแป๊บนึงนะเดี๋ยวพ่อตามไป   และสิ่งนี้ก็เข้ามาในหัวของเรา   เราพบว่าเราไม่อนุญาตให้ตัวเองเป็นคนอ่อนหวานเลยตอนเด็กๆ   โตมาจนวันที่ก่อนจะมาเจอครูอ้อย  เพราะเรามองว่า พี่น้องอ่อนหวานใช่ไหมงั้นเราจะเป็นอีกอย่าง   พ่อชอบพูดเสมอว่าลูกพ่อเป็นคนเก่ง หนูเก่งนะลูก ลูกพ่อเป็นคนเก่ง เงาะเก่งและลูก ไปโรงเรียนไม่ร้องเลย

คนเก่งพ่อจะรักใช่ไหม งั้นฉันจะเก่ง คือทุกสิ่งทุกอย่างที่เข้าใจ   ในวัยเด็กว่า เด็กคนนี้วิ่งเข้าโรงเรียนแล้วไม่ร้องไห้ แล้วอวดเพื่อนๆทุกคนว่า ฉันตอนเด็กๆไม่เคย ร้องไห้เลย พ่อภูมิใจมาก แต่พอลงไปในทรานซ์ ภาพเดิมที่เราเคยเข้าใจในระบบของจิตใต้สำนึก   มันกลับตีความว่า เจ็บปวดเหลือเกิน   กี่วันที่เด็กคนนี้จะต้องกลั้นน้ำตา เพื่อให้พ่อรู้ ว่าฉันไม่เข้มแข็ง  ไม่งอแง เพื่อให้เขารักเรา สุดท้ายผ่านมาจน ป. 1 คุณพ่อก็ตาย เพราะว่ากินเหล้ามากเกินไป  เด็กคนนั้นตีความทันที่ว่า ต่อให้เงาะเก่งแค่ไหน พ่อก็เลือกพี่น้องอยู่ดี   ตลอดเวลาเงาะใช้ชีวิต ด้วยการพิสูจน์ตัวเองกับพ่อที่ตายไปแล้วตลอดเวลา  พยายามเป็นคนเก่ง คนที่เข้ามาอยู่ใกล้ๆ เราจะต้องแข่งกัน

  

วันนึงนะตอนที่อยู่ในทรานซ์ เงาะกลับไปเป็นพ่อ  

ครูอ้อยก็แท๊บเอนเนจี่ของคุณพ่อเข้ามาอยู่ในตัวเงาะ   สิ่งที่พ่อบอกในทรานส์ คือนับแต่นี้ต่อไป ใครจะมารักหนู ก็ต้องดูแลเหมือนหนูเป็นเจ้าหญิง นะลูก   แล้วทันทีที่คุณพ่อพูดคำนี้ออกมา ตัวเงาะสั่นไปหมดเลย  แล้วพอเราลืมตาขึ้นมา ความเชื่อในเรื่องของความรักนั้นเปลี่ยนเลยค่ะ ก่อนหน้านี้ก็มันแค่ใครก็ได้ ใครก็ได้แค่เข้ามารักฉัน ไม่ต้องดีกับฉันมาก  ถือว่าอย่างน้อยแกก็อยู่กับฉัน ไม่เคยเชื่อว่าผู้ชายดีๆมีจริงๆ ผู้ชายไทยห่วยแตก  ในความเชื่อของเราตอนนั้น

แต่วันนี้วันที่โลกมันเปลี่ยนความเชื่อของเราก็เปลี่ยน  มันเหมือนแว่นตาของเราถูกเช็ดออก เหมือนโลกเรามันสดใสมากขึ้นเราเชื่ออย่างลึกซึ้งว่าเราคู่ควรกับความรักที่ดีงาม  เราคู่ควรกับคนดีๆ  คนดีๆที่เราเริ่มปรากฏขึ้น   ทำให้เราเห็นว่า ผู้ชายดีๆมีอยู่จริง  ดูแลเราอย่างดีให้ความรักศรัทธาในตัวเรามากขึ้น และก็เกื้อหนุนกันทางโลกและทางธรรม

ในปมของแม่  ครูอ้อยทำให้เราเห็น  ความรักของเขาอย่างลึกซึ้ง  ทำให้เราเห็น  ว่าเขาทำได้ดีที่สุดแค่เนี่ย ในการทำให้เป็นที่ยอมรับ  เพราะเขาถูกเลี้ยงมา  ถูกกดมาให้แบบว่าเราเป็นเด็กบ้านนอกนะลูก   อย่างนั้นอย่างนี้  แต่สำคัญที่สุดให้เห็นแล้วว่า   ข้าวทุกจานที่เราได้กิน  เขาเลือกที่จะกินน้อย  เพื่อให้ลูกได้กินมากกว่า  เขาทำทุกวิถีทางเพื่อให้เราได้มาเป็นเราวันนี้  ถามว่าเรื่องเหล่านี้รู้ก่อนที่จะมาเจอครูอ้อยไหม รู้นะแต่แค่ระดับนึง  แต่ครูอ้อยทำให้ลงไปรู้ในระดับเนี่ย มันทำให้เรารู้สึก  โห๋มันลึกซึ้งถึงความรักของเขา  รู้สึกว่าเขายิ่งใหญ่    แล้วเราภูมิใจในตัวเขา  ทุกวันนี้กลายเป็นว่า  แม่จะใส่ผ้าถุงเดินไปไหนก็ได้นะแล้วแต่  หรือแม่อะไรก็ได้นะ 

สิ่งที่เปลี่ยนแปลงคือในขณะที่เราอยู่กับแม่  คือเราอยู่กับแม่จริงๆ  แบบไม่ได้อยู่กับแม่แล้วเล่นโทรศัพท์มือถือ   เราอยู่กับเขาจริงๆ  เราบอกรักเขา  อีกสิ่งนึงที่เพิ่มเข้ามาจากการที่ได้จากครูอ้อยคือ  ชื่นชมเขา  บอกแม่ว่าที่เงาะเป็นแบบนี้ขึ้นมาได้ เพราะแม่เลยนะ  แม่รู้ไหม ทันทีที่บอกแม่  แม่เขาตัวใหญ่ขึ้น  เหมือนเราทำให้เด็กเล็กๆในตัวเขาขยายขึ้น   เขาภูมิใจในตัวเรา วันนี้เราก็จะทำให้เขาได้เห็น  ในต้นทุนที่เขาลงทุนไว้กับเรา.

ครูอ้อยชี้หมดเลย ชี้ทุกทาง ทางโลกก็ชี้ว่าจะต้องปักหลักปักเข็มทิศชีวิตยังไง   กำหนดเลยว่าจะไปทิศทางไหน  เธออยากมีชีวิตคู่คือแบบไหน พูดออกมาให้หมด อยากมีงานแบบไหนพูดออกมา อยากมี lifestyle แบบไหนให้พูดออกมา อย่ามัวกับชีวิตเพราะถ้ามัวกับชีวิต คุณจะ โดนใครเตะไปซ้ายไปขวาก็ได้ นึกออกไหมคะ แล้วคนส่วนใหญ่ในโลก ร้อยคน เดินมาจะมีสักกี่คนที่บอกว่าฉันรู้ว่าฉันจะเดินไปทางไหน  ฉันรู้เป้าหมายชีวิตฉัน ห้าปี  สิบปีข้างหน้าจะเป็นแบบไหนจะมีสักกี่คนที่รู้เรื่องพวกนี้มาก่อน  พอครูอ้อยปักธงให้เรา เรารู้เลยว่ามันจะไปทางไหน  แล้วเราก็รู้ด้วยว่าเราจะปักแบบไหนก็ได้ขึ้นอยู่กับเรา  

เมื่อก่อนเงาะจะเป็นคนอยู่ใน Comfort zone อะไรที่ดีแล้วจะไม่ออก พอเรามองจริงๆ ถ้าเรากล้าพอ เชื่อมั่นพอแล้วปัดของที่ไม่ใช่ออก  ของที่ใช่กว่ามันจะเข้ามา ในเรื่องของการทำงาน มีโอกาสมากขึ้น เมื่อก่อนไม่กล้าทำงานเบื้องหน้า เพราะเราไม่เคารพตัวเองพอ  แต่พอครูอ้อยชี้ให้เราเห็น ว่าเราสร้างประโยชน์ให้กับคนอื่นได้

ครูอ้อยไม่เคยสอนเลยว่า เอามา เอามาเป็นของตัวเอง แต่สิ่งที่สำคัญครูจะบอกว่า  ทำตัวเองให้เจริญเพื่อไปช่วยชาติ  ศาสนา พระมหากษัตริย์  ทำหน้าที่ของมนุษย์ให้สมบูรณ์ในทุกมิติ   เงาะเลยมองว่า ครูบาอาจารย์ที่สอนได้ครบในทุกมิติแบบนี้ หาได้น้อยมากในโลกนี้เลยนะคะ  

เงาะเคยไปเรียนตามประเทศต่างๆนะ   แต่ไม่มีใครครบองค์ได้แบบนี้  องค์ความรู้ในทางโลกแน่น ทางธรรมแน่นแล้วมารวมกัน  ถ้าเราจะเลือกเรียนกับใครเงาะจะดูก่อนว่า เขาประสบความสำเร็จไหม  เค้าดีจริงไหม    คำว่าครูมันคือแม่พิมพ์เนอะ  เราจะพิมพ์ตัวเองออกมาแบบไหน  เราก็ต้องเลือกแม่พิมพ์ที่ดี  ที่สมบูรณ์  ที่ทำให้เราเห็นในสิ่งที่หลายคนไม่เห็น  คนเดินมาร้อยคน จะมีสักกี่คน ที่รู้ชัดว่าตัวเองต้องการอะไร  แล้วศักยภาพของเราไปได้ถึงไหน  ทุกวันเนี่ยเราเห็นคนมากมาย  ที่เชื่อว่า ฉันก็เหมาะแค่นี้แหละ  แค่เนี่ยแหละ  แต่ครูอ้อยทำให้เราที่เคยมองแบบคนกลุ่มนั้น  มองใหม่ แล้วทำให้เรารู้สึกว่า มันเป็นไปได้  คำว่ามหัศจรรย์มันอยู่ตรงนี้แหละ  มันคือเราคือผู้เสก  ครูอ้อยทำให้เราเป็นผู้เสกทุกอย่างในชีวิต

สอบถามเพิ่มเติม :  

                               086-745-0777 

                               086-745-1777,

                               086-745-9777,

                               086-664-8870,

                               087-677-2342

 

 

***ทุกหลักสูตรเป็นหลักสูตรสัมมนาทางวิชาการ ไม่ใช่การบำบัด และไม่รับบำบัด ผู้สอนเป็นเพียงผู้แนะนำแนวทาง ผู้เรียนเป็นผู้ลงมือทำให้เกิดขึ้นในชีวิตตัวเอง***

 

**หากยืนยันหลักสูตรแล้วไม่สามารถยกเลิกหลักสูตรได้ตามเงื่อนไขของบริษัทกำหนด**

 

 *ผู้จัดสามารถยกเลิกหรือเปลี่ยนแปลงวันเวลาสถานที่ได้ตามความเหมาะสม*